Chào mừng Quý Thầy Cô, Quý Phụ Huynh cùng các em học sinh đến với CASESTUDY24H!
Banner 02
Banner 01
Banner 03

Học sinh sắp đi học trở lại, Đà Nẵng khẩn trương phòng dịch tại trường học

Cập nhật: 11/9/2020 | 5:21:31 PM

Chiều 10/9, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo về việc cho phép các trường học, cơ sở giáo dục đón học sinh trở lại trường sau giai đoạn cách ly xã hội vì COVID-19. Đà Nẵng thực hiện: Các trường phải tổ chức dọn dẹp vệ sinh, sát khuẩn khu vực bề mặt, bếp ăn… trước khi đón học sinh trở lại.

Ngay sau khi Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng thống nhất thời gian cho học sinh các bậc học trở lại trường thì tối ngày 10/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có văn bản gửi các phòng giáo dục, trường học về chuẩn bị cho “học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020 - 2021”.

  • Lịch đi học trở lại như sau, học sinh, học viên từ lớp 6 đến lớp 12 các trường phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố đi học từ ngày 14/9/2020.
  • Trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, học sinh cấp tiểu học các trường phổ thông nhiều cấp học; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kĩ năng sống, dạy thêm - học thêm… đi học từ ngày 21/9/2020.
  • Các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản và phải từ ngày 14/9/2020 trở đi.

Theo đó, các đơn vị phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan, không buông lỏng các chỉ đạo phòng, chống dịch.

Trước khi người học đi học, các trường, trung tâm, các cơ sở giáo dục mầm non… hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường, sát khuẩn đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học...

Sở cũng yêu cầu các trường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định;

Người dạy và người học không đến trường khi đang trong thời gian cách li để phòng, chống dịch covid-19 theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Người dạy và người học được đo thân nhiệt trước khi đến trường; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn, khám, điều trị.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường. Khuyến cáo phụ huynh, người không có nhiệm vụ không vào trong trường (có thông báo nội dung này trước cổng trường). Nhà trường bố trí người đón, giao nhận trẻ mầm non và học sinh tiểu học tại cổng trường.

Căn cứ điều kiện thực tế, các trường tổ chức thực hiện việc đo thân nhiệt cho người dạy và người học một cách linh hoạt, đảm bảo người học được đo thân nhiệt một lần trong buổi học;

Tuyệt đối không để người học tập trung đông trước cổng trường, phải đứng dưới nắng, mưa chờ được đo thân nhiệt.

Hướng dẫn, nhắc nhở người học đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn;

Không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện người dạy, người học có biểu hiện sốt, ho, khó thở để có biện pháp xử lí.

Nhắc nhở người học không tập trung đông người trong lúc chuyển tiết, ra chơi. Thực hiện lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa đón (nếu có) theo quy định.


Buổi lễ chào cờ tại lớp học của học sinh khối 9 (Ảnh minh họa)

Các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp do giáo viên chủ nhiệm, ban cán sự lớp, ban chỉ huy chi đội, ban chấp hành chi đoàn điều hành.

Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, sát khuẩn trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Nhắc nhở người học thực hiện đúng việc giãn cách khi ra về, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

Đối với các trường mầm non, tiểu học thì việc tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch covid-19;

Thực hiện giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo dinh dưỡng hợp lí để tăng đề kháng cho trẻ. Nhằm đảm bảo an toàn về hô hấp, không cho trẻ đeo khẩu trang trong thời gian ngủ trưa.

(Nguồn Tin: Giaoduc.net)

ĐỘI NGŨ GIA SƯ CHẤT LƯỢNG

Nhắn tin Facebook Zalo: 093 2697 054