Chào mừng Quý Thầy Cô, Quý Phụ Huynh cùng các em học sinh đến với CASESTUDY24H!
Banner 02
Banner 01
Banner 03

Tìm hiểu tâm lý học sinh

Cập nhật: 15/11/2017 | 1:07:26 PM

Khi gia sư đã được gia đình đồng ý và nhận lớp dạy. Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải nắm được tính tình học sinh (HS) của mình để có thể linh động áp dụng những cách dạy khác nhau cho phù hợp.

Tìm hiểu tâm lý học sinh

Khi gia sư đã được gia đình đồng ý và nhận lớp dạy. Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải nắm được tính tình học sinh (HS) của mình để có thể linh động áp dụng những cách dạy khác nhau cho phù hợp. Qua một số buổi dạy đầu, bạn nên dành thời gian hỏi nhiều về sở thích của em để nắm bắt được tính cách và gây thiện cảm cho HS. Với HS nào thì nhẹ nhàng, với HS nào thì nghiêm khắc là cả một nghệ thuật mà nếu không để ý rất khó để duy trì công việc trong khoảng thời gian lâu dài.

Nhiều phụ huynh thường quan niệm rằng gia sư càng nghiêm khắc càng tốt, nên họ đòi hỏi gia sư phải làm thế nào để cho con em họ “sợ” mới là gia sư có uy tín. Trong khi đó, chính những người bố, người mẹ đó lại quá nuông chiều con cái mình. Nhưng với những học sinh có tố chất thông minh nhưng có phần ngang bướng, nghiêm khắc đôi khi có thể mang kết quả ngược lại. Do đó gia sư không chỉ là người Thầy/cô sẽ hướng dẫn học sinh trong việc học mà bên cạnh đó phải biết quan tâm đến tâm tư tình cảm học sinh, qua đó tư vấn với gia đình để có những phương pháp dạy phù hợp.

Rõ ràng nếu không tìm hiểu tính cách của HS, bạn sẽ rất băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp dạy. Vì vậy, gia sư cần phải tìm hiểu tâm lý học sinh để có thể tạo nên một mối quan hệ tốt. Khi đó học sinh sẽ hợp tác hơn trong việc tiếp thu kiến thức.

ĐỘI NGŨ GIA SƯ CHẤT LƯỢNG

Nhắn tin Facebook Zalo: 093 2697 054