Chào mừng Quý Thầy Cô, Quý Phụ Huynh cùng các em học sinh đến với CASESTUDY24H!
Banner 02
Banner 01
Banner 03

Tác phong gia sư như thế nào cho đúng?

Cập nhật: 15/11/2017 | 12:58:46 PM

Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin. Học trò luôn thích những gia sư dễ coi ngồi cạnh kèm cặp.

Tác phong gia sư như thế nào cho đúng ?

Bạn cần chú ý đến những vấn đề sau nhé:
–  Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin. Học trò luôn thích những gia sư dễ coi ngồi cạnh kèm cặp. Tránh trường hợp, gương mặt bụi bẩn,thái độ luôn cau có, khó đăm đăm, tóc lại nhuộm xanh - đỏ sẽ làm cho học sinh thấy khó chịu.
– Khi nói chuyện với phụ huynh phải có tác phong nghiệm túc. Khi được hỏi thì phải trả lời tự tin, rõ ràng, không được lý nhí trong miệng.
– Khi đi nhận lớp, tuyệt đối không hỏi phụ huynh là “ bây giờ cháu phải dạy như thế nào”; “dạy lại từ đầu hay dạy tiếp chương trình” nói chung là những câu hỏi đại loại như vậy gia đình sẽ đánh giá bạn là người vừa không có kiến thức vừa không có kỹ năng sư phạm vì nếu đã biết dạy như thế nào thì học còn thuê bạn về làm gì?


– Thái độ nghiêm túc khi giảng bài. Hãy lên góc học tập của học sinh, tự mình thu xếp sách vở gọn gàng và hướng dẫn cho học sinh cách thu xếp đó. Nhất là trước mặt phụ huynh thì điều này càng có ý nghĩa. Thậm chí bạn có thể quát mắng học sinh trước mặt phụ huynh khi chúng vẫn bừa bộn vào lần sau.
- Trong quá trình kèm cặp học sinh, gia sư cần giữ thái độ, tinh thần và cách ứng xử đúng mực vơ học sinh. Không quá hiền lành, cũng không quá ghê gớm tạo cảm giác tiêu cực với học sinh. Giảng dạy đúng thời gian, tận tâm và nếu có nghỉ cần báo và xin phép trước.

ĐỘI NGŨ GIA SƯ CHẤT LƯỢNG

Nhắn tin Facebook Zalo: 093 2697 054