Chào mừng Quý Thầy Cô, Quý Phụ Huynh cùng các em học sinh đến với CASESTUDY24H!
Banner 02
Banner 01
Banner 03

[Vật Lí 9] - Bài tập nâng cao về mạch cầu chương điện học

Cập nhật: 26/8/2019 | 4:42:47 PM

Nội dung phân loại các loại mạch cầu: Mạch cầu cân bằng + Mạch cầu không cân bằng + Mạch cầu dây ... và ứng dụng việc sử dụng mạch cầu cho việc đo đạc điện trở.

Dưới đây là một số phương pháp để giải bài toán mạch cầu. Mỗi bài tập về mạch cầu đều có thể sử dụng một trong các  phương pháp này để giải. Để cho học sinh có thể hiểu sâu sắc các tính chất của mạch cầu điện trở, cũng như việc rèn luyện kỹ năng giải các bài tập điện một chiều, Casestudy24h tổng hợp một số bài tập kèm theo lý thuyết mở rộng để các bạn ôn luyện.

Các bạn tải nội dung đầy đủ tại mục Download.

Ngoài ra, mạch cầu Wheatstone là một mạch điện được sử dụng để đo một điện trở chưa biết bằng cách cân bằng hai chân của một mạch cầu, một chân trong đó bao gồm thành phần chưa biết đó. Ưu điểm chính của mạch này là cung cấp các phép đo cực kỳ chính xác (trái ngược với bộ chia điện áp đơn giản). Hoạt động của nó tương tự như bộ chiết áp nguyên thủy. Bên dưới là thao tác thí nghiệm để các bạn tham khảo:

Hy vọng các em sẽ tích cực học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Trong quá trình luyện tập, các bạn có bất kỳ thắc mắc nào, có thể inbox hoặc tham gia lớp học trực tuyến với Thầy Minh Tuyến nhé.

Tài liệu đính kèm: 

ĐỘI NGŨ GIA SƯ CHẤT LƯỢNG

Nhắn tin Facebook Zalo: 093 2697 054