Chào mừng Quý Thầy Cô, Quý Phụ Huynh cùng các em học sinh đến với CASESTUDY24H!
Banner 02
Banner 01
Banner 03

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 nhanh và chính xác nhất

Cập nhật: 22/7/2022 | 11:03:37 AM

Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 cho thí sinh vào ngày 24/7. Để giúp thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT một cách nhanh và chính xác nhất, Casestudy24h xin giới thiệu một số cách sau.

📣📣📣  Thí sinh, phụ huynh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng các cách sau:

Cách 1: Tra cứu điểm thi THPT qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bước 2: Thí sinh nhập các thông tin được yêu cầu gồm: Số CCCD/CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận.

Bước 3: Bấm nút Đăng nhập. Sau đó, kết quả thi của thí sinh sẽ hiện ra ngay lập tức.

  • Thí sinh lưu ý khi thực hiện theo cách này: Mã đăng nhập đã được cung cấp kèm theo mật khẩu sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi; Mã xác nhận là một dãy kí tự ngay phía trên mã xác nhận.
  • Trong trường hợp chưa có hoặc quên Mã đăng nhập, thí sinh liên hệ ngay tại Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi mà thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
  • Nếu thí sinh tra cứu qua điện thoại bằng ứng dụng Chrome mà không đăng nhập được hệ thống thì sẽ thực hiện các bước sau: Vào cài đặt của Chrome (Settings), chọn Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver), chọn Tắt (Off) để đăng nhập bình thường.

Cách 2: Tra cứu điểm thi THPT qua website của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố.

Bước 1: Thí sinh sẽ truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Bước 2: Thí sinh tiếp tục nhập số báo danh của mình vào ô nhập số báo danh sau đó sẽ biết được điểm số chi tiết.

Cách 3: Tra cứu điểm thi THPT trên website của các tờ báo điện tử

E.x: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 trên VnExpress Để phục vụ sĩ tử, VnExpress mở trang tra cứu điểm thi tại địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net. Thí sinh truy cập, nhập số báo danh rồi bấm ô tìm kiếm để xem kết quả.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thời gian địa phương gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ và đối sánh kết quả thi chậm nhất là ngày 22/7/2022. Thời gian công bố kết quả thi sẽ là ngày 24/7/2022. Các địa phương xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7/2022. 
Các địa phương nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo là từ ngày 24/7 đến hết ngày 3/8/2022. Địa phương gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ chậm nhất ngày 25/8/2022.

 Mốc thời gian xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cần nhớ

Sau khi có điểm thi, các bạn học sinh có thể tính điểm tốt nghiệp theo công thức sau: http://casestudy24h.com/tintuctuyensinh/hot-cach-tinh-diem-xet-tot-nghiep-thpt-nam-2022/

Tài liệu đính kèm: 

ĐỘI NGŨ GIA SƯ CHẤT LƯỢNG

Nhắn tin Facebook Zalo: 093 2697 054