Chào mừng Quý Thầy Cô, Quý Phụ Huynh cùng các em học sinh đến với CASESTUDY24H!
Banner 02
Banner 01
Banner 03

[Quốc tế] - 10 phát minh quan trọng bậc nhất trong lịch sử nhân loại phần 1

Cập nhật: 22/11/2017 | 4:14:23 PM

Trong lịch sử nhân loại có rất nhiều phát minh có ý nghĩa nhưng có 10 phát minh quan trọng bậc nhất mà bạn nên biết ...

Trong lịch sử nhân loại có rất nhiều phát minh có ý nghĩa nhưng có 10 phát minh quan trọng bậc nhất mà bạn nên biết . Chúng là những phát minh góp phần thúc đẩy nền văn minh thế giới.

1. Phát minh ra Lửa (năm 400.000 TCN)

Lửa là do con người phát hiện hay phát minh ra hiện vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Tuy nhiên nếu làm rõ vấn đề này, qua nhữngdấu vết bếp lửa và lớp tro đầy được các nhà khảo cổ tìm thấy từ cách đây khoảng 200.000 – 600.000 năm thì rất rõ ràng nhận thấy làngười nguyên thủy đã biết dùng lửa từ rất sớm.

Lửa đóng vai trò sống còn trong cuộc sống sinh tồn của loài người, nó cho phép nhân loại bước lên một tầm cao mới.

2. Phát minh ra Bánh xe (3400 TCN)

Bánh xe là một trong những phát minh tối quan trọng trong lịch sử phát triển của nhân loại. Theo nhiều nghiên cứu thì đây là phát minh của người Hy Lạp cổ đại có niên đại khoảng 3.500 trước Công nguyên. Lúc bấy giờ, bánh xe thô sơ chủ yếu được sử dụng để vận chuyển những vật nặng và mãi đến 300 năm sau, chúng mới được lắp vào xe ngựa trước khi tiếp tục tiến hóa thành những dạng hiện đại hơn để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhanh hơn của con người.

3. Phát minh ra Tiền (3000 TCN)

Vào khoảng năm 3.000 TCN, người Sumer (chủng người đầu tiên đến định cư ở phía Nam Lưỡng Hà, tổ tiên của nền văn minh lớn này) đã bắt đầu sử dụng tiền (bao gồm bạc, vàng thỏi) vào tất cả mọi giao dịch quan trọng thay cho phương thức trao đổi truyền thống bằng hàng hóa.

Từ đó đến nay, tiền trở thành phương tiện thanh toán thịnh hành trong tất cả các nền kinh tế.

4. Phát minh ra chữ viết (2900 TCN)

Theo một số tài liệu nghiên cứu thì Sumer là tộc người đầu tiên có hệ thống chữ viết riêng, vào khoảng năm 2.900 TCN và họ thường xuyên sử dụng để ghi chép các kinh văn, lời cầu nguyện, các câu chuyện tôn giáo, giao dịch thương mại, ghi hóa đơn, luật pháp…

Chữ viết trở thành phương tiện trao đổi thông tin tối quan trọng của loài người và là phương tiện kết nối rộng rãi giữa các bộ lạc và quốc gia ngày nay.

5. Phát minh ra bóng đèn điện (1879)

Phát minh ấn tượng này ra đời trong một phòng thí nghiệm nhỏ của Thomas Edison nằm trên một con phố ở New Jersey - Mỹ vào năm 1879. Có thể nói, đèn điện là một trong những phát minh quan trọng và ấn tượng nhất đối với cả nhân loại.

 

ĐỘI NGŨ GIA SƯ CHẤT LƯỢNG

Nhắn tin Facebook Zalo: 093 2697 054