Chào mừng Quý Thầy Cô, Quý Phụ Huynh cùng các em học sinh đến với CASESTUDY24H!
Banner 02
Banner 01
Banner 03

Chu trình luyện thi 4 giai đoạn giúp bạn vào Đại học

Cập nhật: 3/6/2020 | 11:25:41 AM

Thực tế là học kỳ cuối cùng của lớp 12 diễn ra rất ngắn, thời gian đó chỉ đủ để hệ thống lại kiến thức và luyện một số dạng đề cơ bản trước khi bước vào tháng 8 để đi thi...

Đâu là giải pháp toàn diện mà hàng vạn tân sinh viên đã tin tưởng lựa chọn cho kỳ thi THPT quốc gia? Hãy cùng tìm hiểu chu trình luyện thi 4 giai đoạn được hàng vạn sĩ tử sử dụng để đạt kết quả mĩ mãn trong kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Chỉ cần ngay từ lớp 11, học sinh đã thiết lập cho mình một kế hoạch khoa học để luyện thi THPT Quốc gia 2020 và theo sát mỗi ngày thì thậm chí mức 9-10 điểm thi đại học/ môn học cũng không hề nằm ngoài tầm với. Ngay dưới đây, Casestudy24h sẽ đưa ra một gợi ý tới các bạn chưa có kế hoạch ôn luyện kiến thức sớm. Kế hoạch này đã được đúc kết dựa trên kinh nghiệm của hàng trăm học sinh đã đỗ đại học với điểm số cao, bảo đảm chắc chắn cho các bạn một lộ trình ôn thi khoa học nhất:

Giai đoạn 1. Nắm vững kiến thức nền tảng

Từ cuối học kỳ II lớp 11: Học sinh cần ôn tập kiến thức lớp 11 và học sớm chương trình lớp 12 để có thể hoàn thành toàn bộ kiến thức cấp 3 trước kỳ I lớp 12. Từ năm 2018, các bài thi THPT quốc gia sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 11. Chính vì vậy trong bước chuẩn bị kiến thức nền tảng để tăng tốc và chạy nước rút trong cuộc đua vào các trường đại học, bạn phải trang bị và phải hệ thống được toàn bộ kiến thức nền tảng phục vụ cho các giai đoạn sau của việc ôn luyện toàn bộ kiến thức thi THPT quốc gia 2020.

Giai đoạn 2. Ôn luyện toàn diện

Sai lầm của nhiều học sinh là ngay từ đầu năm đã bắt đầu tìm đề thi và làm đề trong khi kiến thức nền tảng chưa được nắm vững. Bạn sẽ không thể luyện đề khi chỉ mới có kiến thức nền tảng. Bạn cần phải đào sâu toàn bộ kiến thức hơn. Cách học trong giai đoạn này là bạn học kiến thức theo chuyên đề. Với cách học như vậy bạn sẽ biết đâu là điểm mạnh đâu là điểm yếu và hoàn toàn có thể dành thời gian nhiêu hơn để đào sâu vào các kiến thức thuộc chuyên đề khó.

Giai đoạn 3. Luyện mọi dạng bài

Sau khi, việc nắm vững và đào sâu kiến thức được thực hiện thì học sinh sẽ bắt tay vào việc luyện tập bài tập và các dạng chuyên đề khác nhau. Cụ thể về thời gian:

Từ tháng 11/2019: Bắt đầu bước vào giai đoạn ôn luyện toàn diện kiến thức theo chuyên đề. Dù ở thời điểm này học sinh chưa học hết kiến thức lớp 12 nhưng việc ôn luyện đã có thể bắt đầu mà không gặp nhiều khó khăn. Trong giai đoạn này, kiến thức sẽ được lặp lại theo một hệ thống để phục vụ luyện thi chứ không dàn trải như trong sách giáo khoa. Kết thúc giai đoạn này, học sinh có thể yên tâm rằng mình sẽ hiểu sâu, nắm vững kiến thức đồng thời có thể giải quyết các bài tập khó.
Từ tháng 01/2020: Khi này dù chưa bắt đầu học kỳ II, học sinh đã có thể bắt tay ngay vào luyện mọi dạng đề thi đại học. Còn gần những 6 tháng chỉ để luyện đề, chắc chắn các teen 2k2 sẽ thành thục mọi dạng đề thi dù khó tới đâu.
Từ tháng 05/2020: Lúc này chỉ còn là thời gian để cải thiện điểm số. Chúng ta sẽ tranh thủ học hỏi các “bí kíp”, “thủ thuật” làm bài thi sao cho đạt kết quả tốt nhất. Nếu nắm được phương pháp, học sinh có thể nâng kết quả bài thi đại học lên tới 2-3 điểm chỉ trong thời gian 2 tháng cuối này.

Sau khi đã xây dựng chắc kiến thức nền tảng, đào sâu kiến thức theo từng chuyên đề, bước tiếp theo bạn bắt buộc phải làm để có kết quả tổt trong kỳ thi THPT quốc gia là: luyện “công phu”, kết hợp "mẹo làm nhanh" với mọi dạng bài có khả năng xuất hiện trong kỳ thi THPT quốc gia. Đây là giai đoạn bạn luyện kỹ năng nhận diện và phương pháp giải của mọi dạng bài có thể thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Việc luyện này giúp bạn công phá mọi dạng câu hỏi trong khoảng thời gian hữu hạn cho phép của mỗi câu trong đề thi. Hãy luyện “công phu” với kho đề đủ lớn, đáng tin cậy.

Giai đoạn 4: Ôn luyện chọn lọc

Đây chính là giai đoạn để các bạn tối đa hóa điểm số dựa trên năng lực trong 2 tháng cuối trước khi kỳ thi THPT quốc gia diễn ra bằng cách:

  • Hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học, các bạn xem điểm mạnh/ điểm yếu phần nào rồi thì luyện ít hơn, phần nào vẫn còn yếu thì phải đầu tư thời gian học nhiều hơn. Nâng được 0.5 đến 1 điểm trong kỳ thi đã là con số rất đáng giá.
  • Học và rèn luyện cách sử dụng các mẹo, kỹ năng, phương pháp giải và chiến thuật – tâm lý phòng thi thật tốt.

Để con đường bước vào cánh cửa đại học trở nên rộng mở hơn, teen 2k2 hãy “xây dựng vững nền tảng” cho bản thân.

Đăng ký học TẠI ĐÂY, để “ôn tập, luyện thi cực chất và hiệu quả” nhé!

ĐỘI NGŨ GIA SƯ CHẤT LƯỢNG

Nhắn tin Facebook Zalo: 093 2697 054